Việt Nam tham dự Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 8

Đoàn đại biểu Hội doanh nhân Trẻ Việt Nam gồm 24 đại biểu do anh Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham gia Chương trình Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 8 tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 12 – 14/8/2016.


Đoàn DNT Việt Nam tham dự Diễn đàn

Chương trình Diễn đàn DNT ASEAN – Trung Quốc là hoạt động thường niên của Hiệp hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN và Trung Quốc nhằm mục đích thúc đẩy đối thoại về sự năng động của doanh nhân trong khu vực đối với việc hình thành cộng đồng kinh tế chung ASEAN. Ngoài ra Diễn đàn cũng là nơi để doanh nhân trẻ các nước ASEAN và Trung Quốc gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.


Đoàn DNT Việt Nam trao đổi bên lề Diễn đàn

Trong ngày đầu tiên của Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe trình bày về vai trò của doanh nhân trẻ trong phát triển kinh tế quốc gia và là cầu nối kinh tế trong khu vực. Một điểm khác biệt của Diễn đàn lần thứ 8 là Ban tổ chức đã dành phần lớn thời gian cho các đại biểu giới thiệu về sản phẩm và công ty của mình tới tất cả các nước ASEAN và Trung Quốc và đẩy mạnh việc giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp tham gia Diễn đàn.
Tại Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 8, các nước đã tiếp tục thảo luận về Chương trình hành động của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN và các bước để đẩy mạnh việc thành lập Hội Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc. Đại diện các nước đã cùng ký Tuyên bố chung của Diễn đàn trong đó nội dung nổi bật là việc thống nhất tổ chức cuộc họp trù bị đầu tiên của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc tại Hà Nội, Việt Nam vào tháng 10/2016 để cùng thống nhất về các hoạt động trọng tâm của Hiệp hội và về việc sẽ đặt trụ sở văn phòng của Hiệp hội tại nước nào, tạm thời hiện giờ văn phòng của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc sẽ đặt tại Malaysia.

Diễn đàn được kết thúc với sự bàn giao việc đăng cai tổ chức Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ IX cho Hội Doanh nhân trẻ Phillipines vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.