Vị Thủy: Tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016 và bồi dưỡng kỹ năng phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ em

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022); thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang.

Ngày 10/5/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền triển khai Luật trẻ em năm 2016 và bồi dưỡng kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em cho hơn 50 em học sinh, đội viên của Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1.

Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Huyền Trâm – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Vị Thủy; đồng chí Đoàn Trần Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1; đồng chí Hồ Ngọc Son – Bí thư Đoàn thị trấn Nàng Mau, Chủ tịch Hội đồng Đội thị trấn và các bạn đoàn viên Chi đoàn Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1.

Hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016, nâng cao nhận thức của cán bộ phụ trách, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi và đảm bảo các quyền của trẻ em, nhất là quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em. Bên cạnh đó, trang bị cho các em kiến thức về các hành vi xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, hậu quả của xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, các biện pháp chủ động phòng tránh xâm hại, bạo hành, ngược đãi; giới thiệu về Tổng đài 111, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em, tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi… Đồng thời, còn tuyên truyền cho các em cách phòng tránh tai nạn thương tích, cách sơ cấp cứu khi gặp trường hợp bị tai nạn thương tích như: khi bị động vật cắn; bị vật sắc nhọn cắt, đâm; phòng tránh tai nạn giao thông; phòng tránh điện giật,… Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền còn tổ chức trò chơi có thưởng với các phần quà ý nghĩa cho các em tham gia. Qua hoạt động đã giúp cho các em có được kỹ năng ứng xử tích cực, cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện Vị Thủy và Hội đồng Đội thị trấn Nàng Mau đã tặng 06 cặp phao và 10 áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc triển khai Luật trẻ em năm 2016; thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ, chăm lo cho trẻ em của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trên địa bàn huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.