VỊ THỦY – RA QUÂN THỰC HIỆN NGÀY CHỦ NHẬT XANH ĐIỂM CẤP TỈNH

Căn cứ kế hoạch số 109-KH/ĐTN ngày 14 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang về việc tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân và “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ Đoàn, đoàn viên, Hưởng ứng các hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện và chủ nhật xanh.
Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2020. Ban Thường vụ Huyện đoàn Vị Thủy tổ chức lễ ra quân Chủ nhật xanh điểm cấp tỉnh và thực hiện mô hình “ Chợ giảm túi nilon hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm năm 2020”.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, UVTV Trưởng ban thanh niên NTCN&ĐT Tỉnh đoàn Hậu Giang, các đồng chí trong BCH Huyện đoàn các cơ sở đoàn và 200 người dân trên địa bàn xã Vị Thắng đến dự. Nhằm Nâng cao nhận thức vai trò của tuổi trẻ huyện Vị Thủy cùng cộng đồng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm tối đa các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường.Tại buổi ra quân các bạn đoàn viên, thanh niên đã thu gom rác thải và bóc xóa quảng cáo trên địa chợ xã Vị Thắng và có 200 người dân đến đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm. Ban Thường vụ Huyện đoàn đả đổi cho 200 người dân, mỗi người 2 kg gạo và 01 chai nước tương tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Đây là hoạt động được tuổi trẻ huyện Vị Thủy thực hiện thường xuyên trong các Ngày chủ nhật xanh, qua đó nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Vị Thủy. trong thời gian tới Đoàn thanh niên sẻ tổ chức nhiều hoạt động của các bịa bàn còn lại trong toàn huyện
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.