Vị Thủy: Ra mắt Mô hình “Xe lưu động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19”

Trước tinh hình dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp và nhằm kịp thời triển khai các chủ trương, giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Vừa qua, Huyện đoàn Vị Thủy tổ chức ra mắt mô hình “ Xe lưu động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”. Mô hình có 10 thành viên, với nhiệm vụ tuyên truyền lưu động bằng xe mô tô cùng với bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 chạy dọc theo các tuyến đường đến các khu dân cư, các chợ và các ấp trong huyện. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, thường xuyên rửa sạch tay, vệ sinh nhà cửa và môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhất là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đồng thời không chủ quan, lơ là, không đi đến những địa phương đang có dịch bệnh và một số hành vi vi phạm pháp luật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -–19.

Qua đây, đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hoạt động tuyên truyền lưu động sẽ được toàn huyện triển khai tích cực, hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.