VỊ THỦY – MÔ HÌNH NUÔI GÀ TRÊN ĐỆM LÓT SINH HỌC

Mô hình nuôi gà trên đệm lót của anh Nguyễn Đức Tài ấp 4 xã Vĩnh Thuận Tây cũng giống như mô hình gà của các hộ gia đình khác, nhưng đặc biệt gà của gia đình anh thì nuôi trên đệm lót sinh học. Đem lại năng suất cao, chi phí thấp, phát triển bền vững, nâng cao chất lượng thịt cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó tạo ra thêm ngành nghề mới cho cơ cấu nông nghiệp trong nước cũng như ở địa phương, thúc đẩy kinh tế, không những xóa đói giảm nghèo mà còn đưa nhiều người nông dân trở nên giàu có, góp phần không nhỏ vào thu nhập của nền kinh tế quốc dân nói chung và địa bàn nói riêng, phần nào giảm bớt ô nhiễm môi trường.
Gà không chỉ là một loài động vật có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra là một loại gia cầm có giá trị kinh tế cao, đồng thời gà rất dễ nuôi và từ đó có nhiều hộ gia đình làm giàu từ nuôi gà.Tận dụng đất vườn còn rộng, công việc chủ yếu của gia đình là làm nông nghiệp làm theo vụ nên cũng rảnh rổi nên quyết định nuôi gà trên đệm lót sinh học để gà phát triển rất tốt, đạt hiểu quả kinh tế cao và không mất vệ sinh.
Vào tháng 03 năm 2019 anh Nguyễn Đức Tài đã mạnh dạng đầu tư số tiền 25 triệu đồng để xây dựng chuồng trại nuôi gà và thả 500 con gà giống với số tiền 7.500.000đ trên diện tích chuồng nuôi 300 mét vuông, qua quá trình nuôi 4 tháng gà phát triển tốt không bị dịch bệnh, hao hụt đầu con  như các hộ nuôi thông thường, qua 4 tháng nuôi anh xuất bán tổng đàn được 59 triệu đồng, sau khi trừ chi phí 7.500.000đ tiền con giống, tiền thức ăn 24.700.000đ, chi phí thuốc kháng sinh và chăm sóc, chi phí đệm lót 2.000.000đ sau khi trừ hết chi phí anh còn lợi nhuận trên 22 triệu đồng.
Nhận thấy đây là mô hình có hiệu quả góp phần cải thiện đời sống và tăng thu nhập, giảm ôm nhiễm môi trường, trong thời gian tới anh đã tiếp tục đầu tư thêm và nhân rộng mô hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *