Vị Thủy – Hội thi tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2016 các xã, thị trấn trong huyện

Nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nắm rỏ về nội dung, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác thi hành Nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian từ ngày 03 đến ngày 08/11/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện chỉ đạo Đoàn Thanh niên và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2016. Hoạt động thu hút hơn 413 thí sinh tham gia dự thi, đây là những đoàn viên, thanh niên đã trúng sơ khám sức khỏe tại các xã, thị trấn trong huyện.

Đến với hội thi, các thanh niên thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận, nội dung các câu hỏi xoay quanh về những vấn đề trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân trong thực hiện Nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Riêng câu tự luận thì các thanh niên liên hệ thực tế của bản thân trong việc thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Thông qua các hội thi, đã trao 68 giải thưởng cho các đoàn viên, thanh niên thành tích xuất sắc tại hội thi với tổng trị giá gần 10 triệu đồng; đồng thời tặng 73 phần quà trong chương trình giao lưu hái hoa dân chủ, trị giá trên 02 triệu đồng.

Đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền của huyện, góp phần tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.