Vị Thanh – Tuyên dương và khen thưởng 02 học sinh có thành tích trong vây bắt cướp

Vừa qua, tại trường Trung học phổ thông Vị Thanh, Công an thành phố Vị Thanh đã công bố Quyết định khen thưởng của Công an tỉnh Hậu Giang cho hai em Khưu Văn Luyến và Nguyễn Việt Hưng, học sinh lớp 11A10 của trường, vì có thành tích xuất sắc trong vây bắt đối tượng cướp tài sản, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, khi Luyến và Hưng đứng nói chuyện trên cầu Xà No, đoạn thuộc khu vực 2, phường IV, thành phố Vị Thanh thì bất ngờ bị hai đối tượng đi trên xe mô tô có mang theo con dao tự chế chạy đến. Lúc này, tên cầm lái ngồi trên xe nổ máy chờ sẵn, còn đối tượng ngồi sau bước đến chỗ Hưng và Luyến để xin tiền. Bị Luyến kháng cự, không lấy được tiền nên đối tượng đã vung dao dọa chém. Thấy vậy, Luyến và Hưng kháng cự và quật ngã tên này. Đối tượng còn lại đang chờ sẵn trên xe định vào tiếp bạn nhưng khi thấy có người đến nên đã bỏ chạy. Vì nghĩ người chạy xe đến là đồng bọn của hai tên cướp nên Hưng đã bỏ đối tượng bị quật ngã ra và cùng truy hô để người dân tiếp ứng. Tuy nhiên, đối tượng đã chạy thoát. Còn tên bỏ chạy sau khi đi được một đoạn đã quay trở lại tìm đồng bọn thì bị Hưng và Luyến cùng người đi đường khống chế, đưa đến trụ sở Công an phường IV. Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận cùng ngụ ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh sau khi đi nhậu xong cả hai đã cùng nhau thực hiện vụ cướp.

Việc biểu dương tinh thần vây bắt đối tượng phạm tội của 2 học sinh trường Trung học phổ thông Vị Thanh, nhằm thúc đẩy phong trào phòng chống tội phạm trong các em học sinh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Dịp này, nhà trường cũng tặng quà cho 02 em, khích lệ động viên các em trong học tập, cũng như trong các hoạt động xã hội.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.