Vị Thanh – Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Năm thanh niên tình nguyện 2014

Vừa qua, Thành đoàn Vị Thanh tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và Năm thanh niên tình nguyện 2014.
Năm 2014, các cấp bộ Đoàn trong thành phố tập trung triển khai thực hiện nhiều hoạt động: Tiếp sức đến trường, hiến máu tình nguyện, đặc biệt là hoạt động chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị,…. Kết quả trong năm đã thực hiện 07 công trình quy mô cấp thành phố và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đăng ký, đảm nhận thực hiện 30 công trình thanh niên xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị. Các công trình đã mang lại kết quả như quét vôi 1.000 cây trồng hai bên Quốc lộ 61, dọn dẹp 50 km trên các tuyến đường, bê tông hóa và sửa chữa hơn 11 km đường giao thông…
Dịp này, Ban Chấp hành Thành đoàn đã trao giấy khen cho các 04 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện, Năm thanh niên tình nguyện 2014.

Trước đó, các đơn vị Phụng Hiệp, Vị Thủy, Ngã Bảy, Châu Thành đã tiến hành tổng kết cụ thể như:
*Phụng Hiệp: Sáng ngày 16/01/2015, Ban Chấp hành Đoàn bộ huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014.
Hội nghị đã đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện chương trình năm 2014 và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2015. Đồng thời hội nghị cũng thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Năm thanh niên tình nguyện, các đồng chí ở các Đoàn Cơ sở,… Bên cạnh đó hội nghị cũng nhận được những kiến nghị, đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng các phong trào của Đoàn trong thời gian tới.
Dịp này, hội nghị đã khen thưởng cho 05 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 – Năm Thanh niên tình nguyện.
Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Huyện đoàn còn tiến hành hội nghị bổ sung 05 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và 01 đồng chí Ủy viên Thường vụ để đảm bảo bộ máy đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

*Vị Thủy: Sáng ngày 22/01/2015, tại Hội trường Huyện ủy huyện Vị Thủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và Năm thanh niên tình nguyện 2014.
Trong năm, Đoàn bộ huyện Vị Thủy đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao, cụ thể như công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm tổ chức thường xuyên với 1.403 cuộc thu hút trên 29.580 đoàn viên, học sinh tham gia; phát triển mới được 3.222 đoàn viên, 1.248 hội viên, 1.098 đội viên; giới thiệu 328 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp được 232 đảng viên; tổ chức thực hiện được 08 công trình thanh niên cấp huyện, 42 công trình cấp cơ sở và trên 642 phần việc thanh niên; Xây dựng 31 mô hình làm ăn có hiệu quả trong thanh niên; Xây dựng và bàn giao 05 căn nhà nhân ái, nhà thắp sáng ước mơ cho đoàn viên, hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 120 triệu đồng…
Tại hội nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 04 kỷ niệm trương Vì thế hệ trẻ cho 04 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện Vị Thủy. Dịp này, Đoàn bộ huyện có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn; 01 tập thể và 01 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh; nhận cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 và 03 cá nhân được nhận bằng khen do Tỉnh đoàn trao. Ngoài ra UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân; Huyện đoàn tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân.

*Ngã Bảy: Ngày 28/01/2015, Thị đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 và tổng kết Năm Thanh niên tình nguyện 2014.
Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết năm đã nêu bật những thành tích của tuổi trẻ Thị đoàn trong năm, đặc biệt là thành tích trong các phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và 02 phong trào lớn của Đoàn “Xung kích”, “Đồng hành”…; bên cạnh đó đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
Tại Hội nghị, Thị đoàn trao Cờ thi đua và giấy khen của UBND thị xã cho các đơn vị dẫn đầu khối xã, phường cùng 06 tập thể và 12 cá nhân. Ngoài ra Ban Thường vụ Thị đoàn còn khen thưởng cho 12 tập thể  có thành tích xuất sắc trong năm.

*Châu Thành: Sáng 28/01/2015 tại Phòng Họp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2015.
Trong năm, các cấp bộ Đoàn tập trung tuyên truyền về ý nghĩa của “Năm Thanh niên tình nguyện – 2014” và tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn trong năm; tuyên truyền những nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013 cho đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan mời báo cáo viên tổ chức các buổi nói chuyện thời sự, các buổi nói chuyện về tình hình kinh tế – chính trị trong nước, thế giới; tổ chức các bác lớp tập huấn, báo cáo chuyên đề; Phối hợp với các ngành tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa, mở các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề trong thanh thanh niên….
Với những kết quả đạt được Huyện đoàn Châu Thành vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.