Vị Thanh: Tổ chức thực hiện mô hình “Đoàn Thanh niên chung tay xây dựng cải cách hành chính”

Nhằm đẩy mạnh các giải pháp thông tin, tuyên truyền, vận động của đoàn viên thanh niên thành phố trong tham gia xây dựng cải cách hành chính nhằm góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển, hoàn thiện dần mô hình Chính quyền điện tử theo hướng thân thiện.

Chiều ngày 26/8/2019, tại Một cửa Ủy ban Nhân dân thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp cùng Văn phòng Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đoàn thanh niên chung tay cải cách hành chính”.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Phúc – Trưởng phòng Cải cách hành chính – Sở nội vụ; đồng chí Trần Hồng Duy Phong – Phó phòng Nội chính – Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Đặng Hùng Nhân – Sở khoa học và công nghệ tỉnh; đồng chí Nguyễn Cẩm Lựa – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn và các đồng chí đại diện các ban, ngành thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các Xã, Phường đoàn và Đoàn trực thuộc.

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua quyết định và quy chế hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện thực hiện mô hình. Đội hiện có 08 thành viên, do đồng chí Cao Chí Khá – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn là đội trưởng. Mỗi thành viên của Đội có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục hành chính, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến, viết hộ tờ khai, phô tô hồ sơ cho người dân đến thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố và thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của Đội trưởng. Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 31/10/2019. Mỗi ngày 02 thành viên của đội túc trực trong giờ hành chính theo sự phân công của Đội trưởng.

Thông qua hoạt động, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào 3 trách nhiệm (trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với bản thân), xây dựng hình ảnh cán bộ công chức trẻ là công bộc của dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập và nâng cao trình độ, năng lực công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu trong gian đoạn phát triển của thành phố Vị Thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.