Vị Thanh: Tổ chức Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho 1.600 học sinh

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn với tổ chức các hoạt động giáo dục và phát huy khả năng sáng tạo cũng như trang bị những kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội cho các em thiếu niên, nhi đồng trong trường học cũng như trên địa bàn dân cư.

Ngày 30/9/2018 Thành đoàn Vị Thanh phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh và Công ty Thiên niên kỹ tổ chức Chương trình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” và “Giải quyết xung đột” cho hơn 1.600 học sinh của Trường THCS Phan Văn Trị và THCS Lê Quí Đôn.

Đến với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” các em học sinh được anh Bùi Tiến Hưng – Giám đốc Công ty Thiên niên kỹ thuyết trình với phương pháp “Bánh mì sandwich”, đối với kỹ năng này có 03 bước đó là “giao đi”, “tiếp nhận” và “ứng xử”. Đối với kỹ năng “Giải quyết xung đột” thì có 05 bước để thực hiện. Trong chương trình các em đã được trao đổi các nội dung liên quan, đặt và xử lý tình huống, lấy các ví dụ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày đối với các em.

Thời gian tới, tiếp tục tổ chức tại các điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở còn lại trên địa bàn thành phố Vị Thanh định kỳ 03 tháng 01 chương trình. Mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống tập trung vào những kỹ năng như: phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng, chống bắt cóc, phòng, chống bạo hành gia đình, phòng tránh bạo lực học đường, giải quyết xung đột, giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm và khả năng tự vệ…

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.