VỊ THANH – TỔ CHỨC RA MẮT ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN DẠY BƠI AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2020

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đặt biệt là tai nạn đuối nước cho thiếu nhi. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giúp cho các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình và đặt biệt là kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Sáng ngày 06/6/2020 tại Khu vực 5, phường III. Thành đoàn Vị Thanh chỉ đạo Đoàn TN Phường III tổ chức ra mắt Đội TNTN dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự có Ban Thường vụ Thành đoàn, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân phường, lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và có hơn 20 em học sinh.

Đội TNTN gồm có 07 thành viên, do anh Hồ Quốc Trung – Bí thư chi đoàn Khu vực 5, phường III làm Tổ trưởng và chịu trách nhiệm nội dung dạy bơi cho các em, các thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn, dạy cho các em về các lý thuyết cũng như thực hành bơi lội để phòng trách tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ. Buổi đầu, lớp tổ chức dạy bơi cho 20 em dưới sự hướng dẫn của 07 thành viên trong đội.  Lớp tổ chức dạy vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020.

 

Qua hoạt động, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi, tạo chuyển biến trong công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhất là đuối nước, góp phần kiểm soát, giảm thiếu tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.