Vị Thanh – Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và các hoạt động an sinh xã hội

Thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta luôn được Đoàn bộ thành phố trẻ Vị Thanh quan tâm thể hiện. Sáng ngày 30/3/2019, Tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ (ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến). Thành đoàn phối hợp cùng Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà và các hoạt động an sinh xã hội cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. .
Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo xã Hỏa Tiến, Bí thư, Phó Bí thư các phường, xã Đoàn và 40 đoàn viên là đội ngũ Y, bác sĩ Sở Y tế và điện lực Hậu Giang.
Trong ngày, Đội ngũ Y, bác sĩ đã khám, phát thuốc và tặng quà cho 100 người bệnh tại khu Căn cứ và 30 người già tại nhà trên địa bàn xã, phát hơn 300 bộ quần áo miễn phí từ “Quầy hàng 0 đồng”, tổ chức cắt tóc miễn phí cho 30 người.
Cùng trong hoạt động, ra quân thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường Nông thôn, ấp Thạnh Hòa 2 với chiều dài hơn 2000m. Qua đó đã lắp 85 bóng đèn, chá, chui ghim, dây điện cho 85 nhà dân và tặng 150 sọt rác nhựa và phát các tờ rơi tuyên truyền về tác hai của ô nhiễm môi trường, các bệnh thường gặp ở trẻ và phòng trách các bệnh sốt xuất huyến trong mùa mưa.
Qua các hoạt động thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện, tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.