Vị Thanh: Tổ chức giáo dục kỹ năng sống và em tập làm chiến sĩ năm 2018

Từ ngày 15 đến ngày 17/6/2018, Thành đoàn Vị Thanh phối hợp với Nhà Thiếu nhi, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh tổ chức trại hè thiếu nhi với chủ đề “Giáo dục kỹ năng sống và em tập làm chiến sĩ” năm 2018 tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Phó Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, các đồng chí đại diện các đơn vị phối hợp, các anh chị giáo viên Tổng Phụ trách Đội và 27 em học viên tham gia lớp học.

Trại hè diễn ra trong 3 ngày, với các nội dung như: Học điều lệnh quân sự, kỹ thuật quân đội, kỹ năng xếp nội vụ, các trò chơi TeamBuilDing, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng tự vệ, kỹ năng xây dựng sự tự tin, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng sống tự lập, sinh hoạt lửa trại, kỹ năng em làm nông dân, em với thực phẩm an toàn, em làm người nội trợ đảm đang, Hội thao tôi xuất sắc, chúng ta cùng xuất sắc…

Kết thúc trại hè, Ban Tổ chức đã trao 27 giấy chứng nhận cho các em hoàn thành chương trình lớp học.

Đây là chuỗi hoạt động trong Trại hè thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ năm 2018. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu được rèn luyện, trải nghiệm và thu thập kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống xung quanh, biết sống yêu thương, giúp đỡ cộng đồng. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em, thắt chặt hơn tình cảm giữa bạn bè, anh em, thầy cô và gia đình.

.   

   

   

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.