VỊ THANH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường THPT và tham gia tích cực vào các hoạt động đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Sáng ngày 09/12/2019, Tại trường THPT Chiêm Thành Tấn, Thành đoàn phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2019 – 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo thành đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường, quí thầy cô giáo, Ban Thường vụ các trường THPT, giáo viên tổng phụ trách đội các trường trên địa bàn thành phố và có hơn 700 em học sinh của trường tham dự.

Tham gia diễn đàn các em được xem tiểu phẩm ngắn với nội dung phòng chống bạo lực học đường bằng cách xây dựng tình đẹp; được nghe các “diễn giả” là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 700 học sinh của nhà trường  trình bày suy nghĩ của mình về tình bạn đẹp, vai trò của tình bạn đẹp trong lứa tuổi học đường; nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh bạo lực học đường…. Cũng tại diễn đàn, các em được cô Huỳnh Thị Thuy Thúy, Ban Tư vấn học đường của nhà trường hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết để giải quyết những xung đột, mâu thuẫn cá nhân tránh xảy ra tình trạng đánh nhau đáng tiếc như trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó các em cũng tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh tình huống giải quyết mâu thuẩn để xây dựng tình bạn đẹp và được nhận những phần quà giá trị.
Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức diễn đàn tại đơn vị trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.