Vị Thanh: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018

Sáng ngày 10/8/2018, tại Nhà thiếu nhi thành phố. Thành đoàn phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Nhà thiếu nhi thành phố Vị Thanh tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Đến dự Diễn đàn có đồng chí Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Võ Phú Cường – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Sơn – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Hoa Phượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các cán bộ Đoàn, Thương binh-xã hội các phường, xã và các thầy cô giáo cùng 54 trẻ em tham gia trình diễn các tiết mục.

Tham gia diễn đàn có 9 đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố. Mỗi đơn vị có 6 trẻ em. Các em giới thiệu về đội của mình bằng hình thức sân khâu hóa. Sau đó gửi đến thông điệp và kiến nghị đến ngành liên quan xoay quanh nội dung quyền và bổn phận của trẻ em, trẻ em với vấn đề mạng xã hội và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng. Tại đây, các em đặt ra một số câu hỏi như cách nào để truy cập thông tin mạng xã hội an toàn, phù hợp với lứa tuổi. Cách nào để hạn chế những thông tin độc hại trên internet làm ảnh hưởng đến trẻ em. Giải pháp gì để trẻ em có thể tìm đến những trò chơi dân gian lành mạnh và bổ ích. Giải pháp gì hạn chế những tác động tiêu cực của mạng xã hội trong thời gian tới. Tác hại của game online như thế nào đối với trẻ em. Sử dụng mạng xã hội nhiều gây tác hại như thế nào. Hiện nay xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em trong nhà trường vậy cơ quan chức năng có giải pháp gì để bảo vệ trẻ em… Những câu hỏi kiến nghị các em đặt ra được các ngành chức năng như Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an thành phố giải trình cụ thể trong buổi diễn đàn.

Dịp này, Ban Tổ chức diễn đàn đã trao 54 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng trị giá 5,4 đồng.

Qua diễn đàn góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các bậc phụ huynh trong việc giáo dục quản lý con mình. Đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội hợp lý để rèn luyện, học tập, trau dồi tri thức.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.