Vị Thanh: Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Sáng ngày 09/3/2019 tại trường Tiểu học Chu Văn An (phường VII) và trường Tiểu học Kim Đồng (phường I). Thành đoàn phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh và Công ty Thiên niên kỷ tổ chức Chương trình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” cho hơn 1.124 học sinh của hai trường.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà thiếu nhi, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Công ty Thiên niên kỷ và các thầy cô giáo nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường.

Với chủ đề “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” các em học sinh được anh Bùi Tiến Hưng – Giám đốc công ty Thiên niên kỷ thuyết trình với các bước nhận biết các bộ phận cơ quan sinh dục của con người và ai mới có quyền được nhìn thấy và chạm đến. Nối tiếp nội dung chương trình anh đưa ra các giải pháp để phòng trách xâm hại tình dục cho trẻ em với các bước “Không nhận quà từ người lạ”, “không đi đường vắng người và đêm khuya” và hô “Cháy nhà” khi có người lạ đụng trạm vào cơ thể mình. Trong chương trình các em đã được trao đổi các nội dung liên quan, đặt và xử lý tình huống, lấy các ví dụ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày đối với các em và nhận được những phần quà từ Ban Tổ chức khi trả lời và đặt ra những câu hỏi hay đối với nội dung chương trình.

Thời gian tới, Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tại các điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở còn lại trên địa bàn thành phố, định kỳ 03 tháng 01 chương trình. Mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống tập trung vào những kỹ năng như: phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống bắt cóc; phòng, chống bạo hành gia đình; phòng tránh bạo lực học đường; giải quyết xung đột, giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm và khả năng tự vệ,…

Thông qua hoạt động, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn với tổ chức các hoạt động giáo dục và phát huy khả năng sáng tạo cũng như trang bị những kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội cho các em thiếu niên, nhi đồng trong trường học cũng như trên địa bàn dân cư. Đồng thời, thông qua chương trình thu hút được nhiều em thanh thiếu niên tham gia cũng như truyền tải các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho các em và tiếp tục rèn luyện các em có kỹ năng tốt trong giao tiếp, ứng xử các tình huống, đặc biệt là phòng tránh các tình huống có hại mà các em gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.