Vị Thanh: Ra mắt Mô hình “Vé số nhân ái” năm 2019

Nhằm tuyên truyền vận động nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc tương thân tương ái, giúp đỡ các thanh niên yếu thế phần nào ổn định cuộc sống, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp bước đến trường.

Vừa qua, tại Ủy ban Nhân dân xã Tân Tiến, Đoàn thanh niên xã tổ chức ra mắt Mô hình “Vé số nhân ái, hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ thanh niên yếu thế, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần an sinh xã hội, xây dựng xã nông thôn mới” năm 2019. Tham dự Lễ ra mắt mô hình, có đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, đoàn viên thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn tham dự.

Đối với Mô hình, Ban chỉ đạo gồm 13 thành viên, là các đồng chí Bí thư các Chi đoàn trực thuộc, có nhiệm vụ thực hiện việc bán vé số mỗi tuần 01 đài Hậu Giang, tạo quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện Mô hình “Vé số nhân ái”. Từ đó mỗi tuần, mỗi Chi đoàn sẽ nhận 100 vé số bán và nộp phần lời để hỗ trợ cho thanh niên yếu thế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn như (quần, áo, cặp, sách, tập…) trên địa bàn xã.

Sau buổi lễ, tất cả các đồng chí ra quân thực hiện bán vé số để xây dựng Mô hình. Anh Huỳnh Văn Trung – Bí thư Chi đoàn ngành phấn khởi chia sẻ, “Đối với Mô hình Vé số nhân ái, tuy công việc bán có đôi lúc gặp khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên thông qua hoạt động nhằm mục đích, ý nghĩa sâu sắc là vì đã giúp cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quyển sách, quyển tập, hay cái áo mới từ đó tạo động lực cho các em tiếp bước đến trường và giúp cho các bạn đoàn viên yếu thế phần nào ổn định cuộc sống”. Anh cũng chia sẻ thêm đối với Chi đoàn ngành sẽ quyết tâm thực hiện mô hình bằng cách sẽ thục hiện bán mỗi tuần 200 vé số, bước đầu Xã đoàn đã nhận 1000 vé/tuần (bán riêng đài Hậu Giang) mang về cho nguồn quỹ hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.