Vị Thanh: Mô hình làm ăn hiệu quả của người thanh niên trẻ Trần Tấn Tài

Là một trong những thanh niên được hỗ trợ vốn vay 20 triệu đồng làm vốn sản xuất, kinh doanh qua nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với lãi suất thấp. Sau 2 năm, anh Trần Tấn Tài đã đầu tư và phát triển thành công mô hình sửa xe của mình, trở thành tiệm sửa chữa, tân trang, bán phụ tùng xe máy đáng tin cậy tại khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh.

Hơn 7 năm trước, dù anh Tài đã được học khá vững tay nghề tại các tỉnh lân cận, nhưng anh chỉ có thể mở tiệm sửa xe nhỏ để vá ép, bơm hơi và sửa chữa nhỏ. Nhờ chịu khó mày mò, tiệm làm ăn khá hơn. Anh chia sẻ “Năm 2014, may mắn được Đoàn phường giới thiệu nguồn vốn vay 20 triệu đồng, cùng sự giúp sức của gia đình, tôi quyết chí mở rộng và mua thêm dụng cụ, phụ tùng để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, và “kiêm” rửa xe cho khách.

Sau 3 năm đầu tư, hiện nay tôi có mức thu nhập ổn định với mỗi tháng 6 – 8 triệu đồng. Với ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, anh Tài tạo lập sự nghiệp bằng nghề sửa xe, nhờ vậy kinh tế ổn định, lo được mái ấm gia đình nhỏ”. Bên cạnh đó anh chia sẻ thêm “Tuy có cực một chút mà kinh tế gia đình ổn định. Nghề sửa xe không khó, nhưng muốn làm ăn được thì người thợ phải rèn kỹ năng thành thục, khéo léo, tỉ mỉ, nhẫn nại… quan trọng hàng đầu phải là uy tín – chất lượng”. Với mô hình của anh, anh sẽ luôn sẵn sàng hướng dẫn cho các thanh niên thích nghề sửa xe hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.