Vị Thanh: Khởi công xây dựng “Mái ấm thanh niên”

Sáng ngày 31/5/2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Vị Thanh đã chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm thanh niên” cho đoàn viên Danh Nhân tại ấp Thạnh Đông, xã Hỏa Lựu, Thành phố Vị Thanh. Đến dự buỗi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn; các đồng chí đại diện Đảng ủy xã, Xã đoàn cùng chính quyền và nhân dân xã Hỏa Lựu.

Được biết, gia đình anh Danh Nhân thuộc hộ nghèo của xã Hỏa Lựu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đất canh tác, cha anh vừa mất sau tai nạn giao thông, mẹ không có sức lao động vì sức yếu, đứa em trai thì lại bị bệnh kinh phong nên hiện tại anh là lao động chính trong gia đình. Hiện tại cả gia đình anh đang sống trong nhà tạm bợ, có thể sập đổ bất cứ lúc nào vào mùa mưa bão.

Ngôi nhà “Mái ấm thanh niên” được xây với diện tích 68 mét vuông, từ kinh phí vận động của Thành đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố với số tiền hơn 40.000.000 đồng cùng với sự quyên góp ủng hộ của các bạn đoan viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong thời gian 60 ngày.

Anh Nhân hiện đang là Phó Trưởng chỉ huy Quân sự xã và là Bí thư Chi đoàn ngành. Trong công tác anh luôn năng nổ, nhiệt tình trong mọi lĩnh vực, không e dè, ngại khó, luôn với tinh thần sẵn sàng của một thủ lĩnh thanh niên. Trong nhiều năm qua anh đã được Thành đoàn và Tỉnh đoàn tuyên dương Thanh niên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác.

Với bầu không khí vui tươi trong buổi lễ, anh Nhân chia sẻ: “Tôi thật sự biết ơn các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, vận động xây dựng ngôi nhà cho gia đình tôi, để an tâm hơn trong mùa mưa bảo, không còn sợ mưa tạc, dột như trước kia. Có được ngôi nhà kiên cố, tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt trong công tác, vươn lên trong cuộc sống để không phụ lòng các cấp lãnh đạo tin tưởng, giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.