Vị Thanh: Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” lần thứ XV năm 2018

Sáng ngày 6/4/2018, tại trường Trung học cơ sở Phan Văn Trị, phường VII, thành phố Vị Thanh. Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố tổ chức Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” lần thứ XV năm 2018.

Hội thi năm nay có 69 học sinh có đam mê tin học đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, có 56 học sinh bậc tiểu học, 13 học sinh trung học cơ sở.

Đối với học sinh tiểu học, phải trải qua 2 phần thi, thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic. Phần thi thực hành, sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học, tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh.

Đối với học sinh trung học cơ sở, thi thực hành viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal, C++.

Ngoài ra, Hội thi tin học trẻ thành phố còn có phần thi phần mềm sáng tạo, có 3 sản phẩm của trường Trung học cơ sở Lê Quí Đôn và Trung học cơ sở Phan Văn Trị tham gia. Đây được xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Hội thi là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.