Vị Thanh – Khai giảng Lớp tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội năm 2014

Ngày 30/10/2014 tại Nhà Thiếu nhi thành phố Vị Thanh. Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Nhà Thiếu nhi thành phố khai giảng lớp tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2014 – 2015.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang; đồng chí Cao Bích Hà – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí là Tổng Phụ trách của 20 Liên đội và 60 đội viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn trang bị cho các em kiến thức về tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu đối với thiếu niên nhi đồng; giới thiệu quyền và bổn phận của trẻ em – công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; cách thức tổ chức Đại hội Liên đội, dàn dựng phút truyền thống, xây dựng, tổ chức các buổi lễ, các ngày kỷ niệm lớn trong năm. Đặc biệt các em sẽ được học và thực hành 07 kỹ năng nghi thức Đội sửa đổi, múa, hát các trò chơi dân gian, đồng diễn thể dục và một số kỹ năng sống, làm chủ bản thân và tính tự lập; kỹ năng ứng xử, biết chia sẻ, yêu thương và cảm thông; hòa nhập cùng bạn bè, giao tiếp, sinh hoạt nhóm, kỹ năng sáng tạo; kỹ năng nói trước công chúng và dẫn chương trình…

Thông qua lớp học nhằm tạo điều kiện cho các em trang bị kiến thức, kỹ năng sửa đổi của hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh. Đồng thời đây cũng là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong tình hình mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.