Vị Thanh – Hội thi Vẽ tranh với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ với an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em” năm 2016

Ngày 29/9/2016, Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa thể thao, Nhà Thiếu nhi thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ với an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em” năm 2016. Đến dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan, Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tham gia Hội thi có 60 em thí sinh đến từ 20 Liên đội Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Mỗi đội thi sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng 1, mỗi đội vẽ 01 bức tranh trên khổ giấy A0 với thời gian là 90 phút và một bài viết nêu lên ý nghĩa của bức tranh theo chủ đề; vòng 2, thí sinh trình bày phần thuyết trình nêu ý nghĩa bức tranh, tính giáo dục, tuyên truyền với thời gian là 05 phút đối với các đội trường Tiểu học và 07 phút đối với các đội trường Trung học cơ sở.

Thông qua Hội thi, nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng có một sân chơi bổ ích và lành mạnh; đồng thời phát hiện được các tài năng về hội họa để bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Qua đó, cũng nhằm tuyên tuyền, giáo dục các em ý thức cảnh giác, đề phòng, chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích,… ở mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 15 giải tập thể và 02 giải cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và Trung học cơ sở Lê Quí Đôn. Em Nguyễn Thị Thanh Vy Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và em Huỳnh Thái Thủy Tiên Trường Trung học cơ sở Lê Quí Đôn đạt giải cá nhân xuất sắc.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.