Vị Thanh – Hội thi “Khi tôi 18” năm học 2016 – 2017

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thức XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sáng ngày 31/3/2017 Thành đoàn phối hợp với Nhà Thiếu nhi thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự hội thi có đồng chí Bùi Hữu Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các đoàn thể thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Giám hiệu các trường THPT, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Xã, Phường đoàn và Đoàn trực thuộc; cùng hơn 300 em học sinh trường THPT tham dự.

Đến với hội thi các đội phải qua các phần thi “Lời chào tuổi 18”, “Kiến thức tuổi 18”, “Góc nhìn tuổi 18” và “18 chung sức”. Qua các phần thi đã hiện tâm tư, suy nghĩ ước mơ, hoài bão của đoàn viên, thanh niên trước ngưỡng cửa tuổi 18, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân 18 tuổi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho trường THPT Chiêm Thành Tấn, giải nhì cho trường THPT Chuyên Vị Thanh và giải ba cho trường THPT Vị Thanh.

Hội thi nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Khi tôi 18” trong học sinh khối trường học; góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh niên; đồng thời, tạo ra sân chơi bổ ích để đoàn viên, thanh niên trong khối trường học được phát huy sở trường, năng khiếu, giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội. Thông qua đó, nhằm giới thiệu hình ảnh của Đoàn, nhà trường; thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh chuẩn bị thành công dân khi 18 tuổi.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.