Vị Thanh – Hội thi “Em yêu biển đảo Việt Nam” và giao lưu với nhạc sĩ Đỗ Lập – Hành trình xuyên Việt

Vừa qua, Liên đội Trường THCS Phan Văn Trị, thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi “Em yêu biển đảo Việt Nam”, Giao lưu với nhạc sĩ Đỗ Lập – Hành trình xuyên Việt và tặng quà cho học sinh vượt khó học tốt nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Chương trình diễn ra các hoạt động như: giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện với nhạc sĩ Đỗ Lập, 71 tuổi  với phương tiện là một chiếc xe máy đã đi đến tất cả các tỉnh, thành trong cả nước để thu thập được 52.000 chữ ký hướng về Hoàng Sa, Trường Sa với thời gian hơn 13 tháng; ký 1.101 lưu bút, chữ ký và gửi 105 lá thư cho các chiến sĩ ở Hoàng Sa và Trường Sa; Hội thi chung kết “Em yêu biển đảo Việt Nam” thu hút 6 đội dự thi với 30 học sinh thi tài ở 4 phần thi: chuẩn bị hành trang, thuyền em ra khơi, thuyền em vượt sóng, thuyền em cập bến và phần thi dành cho khán giả. Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã trao 4 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có thành tích cao tại hội thi.
Ngoài ra, nhân dịp tết Bính Thân 2016 nhà trường đã vận động và trao được 660 kg gạo, 15 suất học bổng và 20 phần quà cho 101 em học sinh vượt khó học tốt với tổng trị giá 18,1 triệu đồng.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm Giáo dục tình yêu quê hương đất nước, biển đảo và ý thức đấu tranh chống lại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù. Cụ thể hóa chủ trương của Đảng và nhà nước trong tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam, nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của mình về biển đảo Việt Nam. Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, là môi trường để học sinh giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời giúp cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.