Vị Thanh: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên về vốn vay để thực hiện các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Ngày 25/6/2019 Thành đoàn Vị Thanh chỉ đạo Xã đoàn Tân Tiến tổ chức Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, góp phần an sinh xã hội” cho Mô hình sản xuất Cửa sắt Minh Đức tại ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP. Vị Thanh.

Tại chương trình, Xã đoàn đã hỗ trợ vay vốn 40.000.000 đồngcho đoàn viên Trần Minh Đức (Chi nhánh Cty TNHH XD – TM – SX Minh Đức), ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến để mở rộng thêm mô hình và trang bị các vật tư để phục vụ như: Các loại cửa sắt, nhôm – cửa cuốn, cửa kéo, cửa kiếng cường lực, sắt, thép các loại.

Mô hình của anh Đức cho ra hơn 100 sản phẩm trên một tháng như các loại cửa sắt, cửa nhôm, cửa kéo và các vật dụng khác để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài địa phương, có tổng thu nhập hơn 12 triệu đồng/tháng sau khi trừ các chi phí. Bên cạnh đó, mô hình anh còn giúp đỡ cho 05 đoàn viên, thanh niên tại địa phương có việc làm và thu nhập ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.