Vị Thanh: Gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác “Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm”

 “Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm” đó là nhận xét của nhiều người về anh Lê Duy Khánh, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường III. Ai cũng biết đến anh với vẻ điềm đạm, rắn rỏi là một con người có tác phong nhanh nhẹn, mẫu mực và có tinh thần trách nhiệm cao.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng cha, các anh chị của anh đều là đảng viên nên ngay từ khi còn nhỏ anh Khánh đã yêu màu xanh áo lính và ước mơ làm anh Bộ đội Cụ Hồ anh tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào Đoàn và của địa phương. Năm 2016, anh được chọn tham gia đào tạo lớp Trung cấp Quân sự cơ sở, sau quá trình học tập anh trở về Ban chỉ huy và được bổ nhiệm Chỉ huy phó vào đầu năm 2018 và được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Những ngày đầu làm nhiệm vụ anh Khánh chia sẽ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi xác định bản thân mình phải luôn gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó luôn gắn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn với thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong của người đảng viên, của người lính. Từ những kiến thức được học ở Trường Quân sự  và với bản lĩnh được rèn luyện trong thực tiễn, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ làm gì, làm thế nào để công tác quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, trên cương vị mới, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự phường  đã có nhiều tham mưu tích cực cho Chỉ huy trưởng và cấp ủy chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự – quốc phòng của địa phương.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Khánh đã cùng Chi đoàn Quân sự tham gia tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ra quân công trình góp phần xây dựng phường văn minh đô thị, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… tại địa phương, góp một không nhỏ đưa hoạt động phong trào của Chi đoàn sôi nổi vượt bậc. Đảm nhiệm chức vụ Chỉ huy phó Ban CHQS phường, anh Lê Duy Khánh tình nguyện tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.