Vị Thanh: Gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Huỳnh Văn Lý Dừa – Phó Bí thư Xã đoàn Tân Tiến.

Tham gia công tác tại xã Tân Tiến đầu năm 2010, đến năm 2014 xã đã được công nhận xã Nông thôn mới. Anh Huỳnh Văn Lý Dừa đã tích cực tham gia các phong trào tình nguyện của Xã đoàn và đã là tấm gương cho các đoàn viên thanh niên noi theo, đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Lý Dừa bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2007, không chỉ dừng ở lần đầu đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi khi có phong trào phát động. Đặc biệt, mỗi khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người anh luôn sẵn lòng, anh Lý Dừa tâm sự: “Mình còn trẻ lượng máu sản sinh nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới, mình giúp gì được họ thì mình cứ giúp. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu mình sẵn sàng ngay”.

Tính đến nay, anh Dừa đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực trong tham gia hiến máu, mà anh Lý Dừa còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Được biết, anh Lý Dừa hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” vì cộng đồng với sự tham gia của trên 18 thành viên. Anh đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm liền và vận động được rất nhiều đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia hiến máu cứu người như anh.

Có thể nói, những cống hiến mà anh Lý Dừa thực hiện là tấm gương sáng, là một gương tiêu biểu trong phong trào tình nguyện đã được các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo. Đồng thời, anh cũng đã góp phần làm thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” vì đã thể hiện được tinh thần “tương thân, tương ái” mà Bác đã dạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.