Vị Thanh: Gương điển hình không ngừng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Học và làm theo Bác không phải là một điều gì đó cao xa mà ở trong công việc, cuộc sống hàng ngày bằng những phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, tính tình hòa nhã thân thiện, gần dân, sát dân để giúp dân trong quyền hạn trách nhiệm của mỗi bản thân.

“Là công chức tư pháp – hộ tịch tôi luôn xác định là phải làm tốt công tác tham mưu cho UBND và lãnh đạo chính quyền địa phương các vấn đề liên quan đến pháp luật, đồng thời phải là địa chỉ tin cậy, tư vấn, tuyên truyền tới nhân dân các  chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước”. Đó là lời chia sẻ của chị Lê Thị Thùy Vân, công chức tư pháp – hộ tịch phường I.

Với tinh thần trách nhiệm, tình nhân ái và sôi nổi thực hiện việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một công chức trẻ Chị Vân luôn học hỏi, nghiên cứu, tìm phương pháp làm việc khoa học, hợp lý, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo UBND ra các quyết định về công tác tư pháp – hộ tịch thuộc thẩm quyền, chức trách được giao; luôn giúp đỡ công dân đến giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng; tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân. Hàng năm, chị đã giải quyết hàng trăm hồ sơ thuộc lĩnh vực phụ trách đúng quy trình, đa số hồ sơ trả kết quả trước thời hạn, không có hồ sơ chậm muộn; là đầu mối tiếp nhận đơn thư, chị phân loại đơn thư, tham mưu cho lãnh đạo giao trách nhiệm hòa giải cho các bộ phận, các khu vực nên trên địa bàn phường nhiều năm không có các vụ mâu thuẫn lớn xảy ra.

Nói chuyện với Tôi chị tâm sự: “Ngày mới đảm nhận công việc kinh nghiệm còn chưa có, nhiều khi xử lý công việc còn lúng túng. Nhưng được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo phường, sự hướng dẫn của ngành cấp trên, cùng với những kiến thức học được trong trường đã giúp cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Nhận xét về chị, từ lãnh đạo đến đồng nghiệp cho hay: “Là một công chức Tư pháp, chị Vân luôn học hỏi, tìm tòi có nhiều sáng kiến hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chị luôn lắng nghe, hướng dẫn cụ thể, tỷ mỉ từng chi tiết giúp người dân hiểu, Chị còn dành thời gian gặp các hộ dân để tư vấn, hướng dẫn cho người dân các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, khai tử… Mới đây chị đã tham mưu với UBND phường và phối hợp cùng các ngành đoàn thể tổ chức một buổi lễ kết hôn và trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai anh chị Lê Văn Lạc và Mạch Thị Lan làm nghề bán vé số tật nguyền, đây cũng là một việc làm có ý nghĩa, thấy được giá trị của việc lập gia đình, trách nhiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như là trách nhiệm của cộng đồng xã hội. Đồng thời thể hiện tình nhân ái, quan tâm của chính quyền địa phương đối với những người yếu thế, khó khăn” để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Là một Đảng viên luôn có trách nhiệm với chi bộ, với nhiệm vụ của mình trong việc đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những việc làm đơn giản, thiết thực nhất; chị luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức, lối sống tốt, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, giản dị, hòa thuận, luôn hết lòng phục vụ nhân dân, vì nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân trong mọi trường hợp, ở mọi lúc, mọi nơi trong phạm vi công tác được giao và trong cuộc sống thường ngày.
Là đoàn viên, hội viên tiêu biểu của các hội đoàn thể, cùng anh chị em đồng nghiệp trong cơ quan tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các phong trào, các hoạt động của địa phương. Đạt nhiều giải xuất sắc cấp thành phố, cấp tỉnh tại các Hội thi, Hội diễn văn nghệ, được nhiều bằng khen, giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sự kiên trì, trách nhiệm với công việc, sát cánh với đồng nghiệp và gần gũi nhân dân là con đường hướng đến sự thành công. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Cố gắng, phấn đấu rèn luyện trong lao động, công tác, học tập, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo và đồng nghiệp, trong thời gian tới chị Lê Thị Thùy Vân sẽ tiếp tục vững vàng, đem kiến thức, trí tuệ của mình phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng quê hương phường I ngày một giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.