Vị Thanh: Gương cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu

Anh Nguyễn Khắc Cường, sinh năm 1995 là Bí thư Chi đoàn khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh, bản thân anh không ngừng nổ lực, rèn luyện “Học tập và làm theo lời Bác”, chủ động cùng Chi đoàn tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cấp phường, góp phần tạo ra bước đột phá, chuyển biến tích cực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị. Thực hiện nhiều đợt công tác xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, công trình thanh niên và các hoạt động vui chơi, tặng quà và học bổng cho các em thiếu nhi vào các dịp lễ, tết khác trong năm. Ngoài ra anh còn tham gia cùng chính quyền khu vực và công an, quân sự phường thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị, tuần tra canh gác không ngại khó khăn ngày đêm, mưa bão, anh đều có mặt khi có tin triệu tập của cấp trên.

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn khu vực anh luôn chú trọng quan tâm đến công tác chăm sóc, giúp đỡ và động viên đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và thất nghiệp, những thanh niên thiếu tình thương gia đình, muốn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với tập thể, cộng đồng. Một trong những đoàn viên, thanh niên thuộc hộ cận nghèo là bạn Ngọc, anh thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ về vật chất và tinh thần để cho em cố gắng học tập nên bản thân em luôn ý thức tinh thần tập thể và xem tập thể Chi đoàn là một gia đình, tích cực cùng Chi đoàn thực hiện phong trào Đoàn ngày càng hiệu quả. Ngoài ra, anh Cường còn giúp đỡ cho em Hưởng gia đình ly thân, cha mẹ bỏ đi, em sống với bà ngoại, em phải bỏ học, nhưng với sự giúp đỡ, khích lệ, động viên của anh đã giúp cho em trở lại con đường học vấn.

Anh luôn chủ động cùng chi bộ, chính quyền địa phương vận động thăm hỏi trao quà cho các gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, cùng tập thể khu vực kịp thời thực hiện chủ trương kế hoạch, vận động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh ở khu vực, đồng thời vận động gia đình cùng thực hiện.

Qua lần trao đổi với anh, anh Cường tâm sự: “Làm công tác tại khu vực cực lắm, công việc thì nhiều, ngoài phụ trách công tác Đoàn còn vận động thu thuế, phí quỹ. Đổi lại làm công tác Đoàn được giao lưu cùng các chi đoàn bạn, được học hỏi những cái hay, được học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị cán bộ Đoàn đi trước. Từ đó giúp tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn, tránh xa tệ nạn xã hội hiện nay, xứng đáng là thanh niên trụ cột nước nhà. Niềm vui lớn nhất của tôi là nhận được những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của những thanh niên, đoàn viên cùng chung lứa tuổi, đàn em thân yêu.Chính điều này đã tiếp thêm sức lực cho những người làm công tác Đoàn, xứng đáng là thanh niên tiêu biểu cho các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo”.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.