Vị Thanh: Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường

Nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng tình bạn đẹp trong lứa tuổi học đường. Đồng thời giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình đối với các đoàn viên, thanh niên khác trong Chi đoàn, trong nhà trường.

Sáng ngày 11-3, tại trường THPT Chuyên Vị Thanh. Thành đoàn phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2018 – 2019.

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Mỹ Nương – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn Vị Thanh, đại diện Ban Giám hiệu, thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Vị Thanh, Ban Thường vụ các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố.

Tham gia diễn đàn, các em được xem tiểu phẩm ngắn với nội dung phòng chống bạo lực học đường bằng cách xây dựng tình đẹp; được nghe các “diễn giả” là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 700 học sinh của nhà trường trình bày suy nghĩ của mình về tình bạn đẹp, vai trò của tình bạn đẹp trong lứa tuổi học đường; nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh bạo lực học đường,… Cũng tại diễn đàn, các em được cô Lê Thị Khoa – Ban Tư vấn học đường của nhà trường hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết để giải quyết những xung đột, mâu thuẫn cá nhân tránh xảy ra tình trạng đánh nhau đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

Dịp này, Ban Tổ chức Diễn đàn đã trao 06 phần quà cho 06 em học sinh đã diễn giải tốt các tình huống từ Ban tổ chức đặt ra.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.