Vị Thanh: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng tình bạn đẹp trong lứa tuổi học đường. Đồng thời giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình đối với các đoàn viên, thanh niên khác trong Chi đoàn và trong nhà trường.

Sáng ngày 23/4, Đoàn trường THPT Vị Thanh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018.

Đến dự có chị Đặng Thị Mỹ Nương – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Hậu Giang, anh Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Vị Thanh, đại diện Ban Thường vụ các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường có thầy Trịnh Anh Việt, Hiệu trưởng nhà trường.

Tham gia diễn đàn các em được xem tiểu phẩm ngắn với nội dung phòng chống bạo lực học đường bằng cách xây dựng tình bạn đẹp; được nghe các “diễn giả” là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 1.200 học sinh của nhà trường trình bày suy nghĩ của mình về tình bạn đẹp, vai trò của tình bạn đẹp trong lứa tuổi học đường; nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh bạo lực học đường… Ngoài ra, tham gia phần diễn đàn, các em còn được trao đổi với một học sinh trước đây từng có thời gian thường xuyên vi phạm nội quy của nhà trường, bị bạn bè lôi kéo rất thường trốn học, đánh nhau nhưng rồi bằng sự quan tâm của thầy cô, bè bạn, bằng tình yêu thương của gia đình, em đã kịp dừng lại, nỗ lực sửa đổi, rèn luyện bản thân mình và hiện nay em là một trong những thành viên tích cực trong đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường của Đoàn trường. Cũng tại diễn đàn, các em được thạc sỹ Lê Ngọc Bích – Phó Ban Tư vấn học đường của nhà trường hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết để giải quyết những xung đột, mâu thuẫn cá nhân tránh xảy ra tình trạng đánh nhau đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại diễn đàn, thầy Trịnh Anh Việt – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh Trong cuộc sống lúc nào chúng ta cũng có thể gặp những khó khăn vướng mắc. Nếu bình tĩnh thì các em sẽ tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề mà không gây một tổn thương nào cho bản thân và người khác. Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và để học đường là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho mỗi con người, các em hãy chung tay xây dựng một tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực khỏi môi trường học đường, xây dựng nhà trường xứng đáng là “mảnh đất” để “ươm mầm” cho những nhân cách tốt đẹp.”

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.