Vị Thanh: Diễn đàn đối thoại giữa thiếu nhi với chính quyền địa phương

Nhằm tạo điều kiện để các em thiếu nhi trên địa bàn có cơ hội gặp gỡ, nêu lên tiếng nói của mình với lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương. Chiều ngày 17/5/2019, tại Hội trường UBND Phường IV. Thành đoàn chỉ đạo đơn vị Đoàn phường IV, thành phố Vị Thanh tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi gặp gỡ đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và đại biểu HĐND” điểm cấp thành phố. Tham dự diễn đàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các phường, xã Đoàn và Đoàn trực thuộc, giáo viên Tổng Phụ trách Đội các trường trên địa bàn thành phố và 120 đại biểu là học sinh các trường trên địa bàn phường IV.

Tại diễn đàn các em thiếu nhi đã đưa ra 21 câu hỏi, nội dung liên quan đến quyền trẻ em, các giải pháp bảo vệ trẻ em trong giai đoạn hiện nay như: xâm hại tình dục ở trẻ em, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em… Thông qua diễn đàn, lãnh đạo UBND phường đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn phường để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm chăm lo tốt hơn cho các em hạn chế tối đa những tai nạn thương tích và xâm hại liên quan đến trẻ em.

Trong thời gian tới chỉ đạo các đơn vị còn lại tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi gặp gỡ đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và đại biểu HĐND” để lắng nghe được tâm tư nguyện vọng ý kiến của trẻ em trên toàn thành phố.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.