TX Long Mỹ: Thăm hỏi và tặng quà Cựu thanh niên xung phong

Để tiếp tục tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và xã hội về những cống hiến, hy sinh, vai trò của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần giáo dục thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi lòng yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

Thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với đóng góp, hy sinh của thế hệ cựu thanh niên xung phong thời ký chống Mỹ cứu nước nói riêng và thanh niên xung (TNXP) phong các thời kỳ nói chung. Thực hiện Kế hoạch số 298-KH/ĐTN, ngày 09 tháng 12 năm 2021 của Thị đoàn Long Mỹ về việc Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cô chú Hội cựu TNXP tỉnh nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2022) và dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2022).

Ngày 12/01/2022, Thị đoàn Long Mỹ đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà Cựu thanh niên xung phong trên địa thị xã Long Mỹ. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Diễm Thi, Phó Bí thư Thị đoàn Long Mỹ. Qua hoạt động, các đơn vị Thuận An, Long Trị A đã cùng Ban Thường vụ Thị đoàn trao tặng 05 phần quà đến Cựu thanh niên xung phong, những phần quà này tuy mang giá trị nhỏ nhưng tin rằng những nỗ lực chung tay đồng hành của tuổi trẻ trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong sẽ tiếp thêm nguồn động viên để cựu thanh niên xung phong trong thời bình tiếp tục phát huy truyền thống, cùng phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cựu thanh niên xung phong Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn Thị đoàn Long Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.