Tuổi trẻ thành phố ngã bảy với các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”

Những ngày này, cùng với cả nước, tuổi trẻ thành phố Ngã Bảy đang tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) và 70 năm Ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2020). Đây là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đến các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ngay từ đầu tháng 7, Thành đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động như: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ Ngã Bảy – Phụng Hiệp; Thăm tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí với phong trào “Hành trình theo chân Bác, vì sức khoẻ cộng đồng”, vệ sinh và cắm 2.600 bình hoa cho các phần mộ liệt sĩ…

Các hoạt động đã thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, cùng hướng về cội nguồn dân tộc và thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ toàn tỉnh đến với các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh….đã hi sinh xương máu và tính mạng vì độc lập tự do của tổ quốc.

Ngày 27/7 không chỉ là dịp để thế hệ trẻ tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà đó còn là cơ hội để những chủ nhân tương lai của đất nước “chiêm nghiệm” lại chính bản thân mình, để nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh đã trở thành tấm gương sáng, bài học quý báu nhất dành cho mỗi người dân Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.

Để từ đó, mỗi bạn trẻ tự rút ra những bài học bổ ích cho bản thân để sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh mất mát lớn lao của các anh. Ngày 27/7 hàng năm, cả dân tộc bày tỏ lòng tri ân, sự kính trọng trước những anh hùng liệt sĩ đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng của dân tộc Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.