TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ NGÃ BẢY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2020) VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Thực hiện kế hoạch số 04-KH/UBH ngày 02 tháng 6 năm 2020 của Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Ngã Bảy. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Bác (19/5/1890 – 19/5/2020). Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Ngã Bảy đã triển khai mô hình “Hành trình theo chân Bác, vì sức khoẻ cộng đồng” trong năm 2020 với hoạt động khám, phát thuốc miễn phí cho người già neo đơn, người tàn tật và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thời gian thực hiện mô hình này dự kiến mỗi tháng 01 hoạt động tại 06 địa bàn xã, phường. Đây là một trong những hoạt động xã hội được các đơn vị phối hợp tổ chức thường xuyên nhằm phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y bác sĩ trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Qua đó, tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên thời đại mới đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các y bác sĩ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của thành phố đã tư vấn, khám bệnh, và cấp thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo neo đơn và trẻ em trên địa bàn xã, phường của thành phố. Tính đến nay Thành đoàn, Hội LHTNVN Thành phố, Đoàn trung tâm y tế thành phố đã vận động từ các nguồn lực xã hội đóng góp cấp phát trên 500 cơ số thuốc, tổng trị giá trên 25 triệu đồng.
Những hoạt động trong “hành trình theo chân Bác, vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020 tiếp tục khẳng định vai trò của Hội LHTN Việt Nam của thành phố trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Bác và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.