Tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang hành quân về nguồn

Hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” và cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, từ ngày 23 đến 25 tháng 4, tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức hành quân dã ngoại về nguồn thăm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích Lịch sử Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam Phú Quốc, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào về tổ quốc, dân tộc cũng như ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam Phú Quốc được ví là “địa ngục trần gian”. Nơi này từng giam cầm hơn 40 ngàn chiến sỹ Cộng sản, trong đó hơn 4 ngàn đồng chí đã hy sinh bởi những đòn tra tấn của Mỹ ngụy và bọn tay sai.
Ngoài lịch sử hình thành của khu di tích, tuổi trẻ Công an tỉnh còn được tìm hiểu quá trình tổ chức đấu tranh; lòng yêu nước, sự kiên trung bất khuất, sẵn sàng hy sinh của những tù binh cộng sản Việt Nam để giành độc lập dân tộc.
Sau chuyến về nguồn lần này, tuổi trẻ Công an tỉnh sẽ tiếp tục hành trình về quê Bác tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và tổ chức các hoạt động tình nghĩa tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn viên thanh niên tham quan nhà tù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.