Tuổi trẻ Bảy Ngàn với “Ngày thứ bảy tình nguyện”

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành A về việc tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” định kỳ hàng quý trong năm 2017.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Bảy Ngàn tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” với hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ Gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà. Đồng thời giáo dục cho đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn huyện hiểu sâu sắc về truyền thống tốt đẹp của dân tộc của thanh niên Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái; giúp đỡ người nghèo, giúp cho mỗi người, mỗi gia đình vượt qua bệnh tật, lao động sản xuất, học tập hiệu quả.

Chương trình do Đoàn Thiện nguyện Y bác sỹ từ TP. Hồ Chí Minh tài trợ, được tổ chức trong không khí đầy tình cảm, các bạn đoàn viên thanh niên cùng các bác sĩ, y sĩ trẻ đã kiểm tra huyết áp, tim mạch, hướng dẫn các thủ tục và tận tình dìu các cụ già yếu, đi lại khó khăn vào tận nơi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người già neo đơn, gia đình chính sách, đồng bào người dân tộc, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

Qua đó đã khám bệnh cho 510 lượt bệnh nhân, kinh phí tổ chức gần 40 triệu đồng, có hơn 40 đoàn viên thanh niên và đoàn y bác sỹ trẻ tham gia hoạt động.

   .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.