Tuổi trẻ Ngã Bảy – Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2014

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được tuổi trẻ Ngã Bảy tích cực hưởng ứng tham gia. Hàng năm đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã hiến tặng hơn 700 đơn vị máu, kịp thời bổ sung lượng máu cần thiết cho các bệnh viện phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Ban vận động hiến máu tình nguyện Thị xã. Ngày 10/01/2014, tại khu đoàn thể Thị xã hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2014.  Kết quả đã hiến 218 đơn vị máu.
Hạnh phúc biết bao khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc hơn khi chúng ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.
   
Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *