TUỔI TRẺ HẬU GIANG TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC

Từ ngày 17/02 đến ngày 18/02/2014, tại thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành và huyện Châu Thành A. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đơn vị phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thành công Hội trại tòng quân năm 2014 tiễn đưa 500 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 31 đảng viên, 469 đoàn viên; 100% thanh niên viết đơn tình nguyện gia nhập quân đội.
Trước khi lên đường, các tân binh được tham gia các hoạt động của Hội trại tòng quân như: thi trang trí lều trại, thi nét đẹp tân binh, thi xếp nội vụ, các trò chơi dân gian… tạo không khí vui tươi, đoàn kết. Đặc biệt, các bạn tân binh được giao lưu với các anh, các chú là cựu chiến binh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, các anh là bộ đội mới xuất ngũ và đơn vị nhận quân. Qua đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân ngũ và an tâm khi gia nhập quân đội.
Bên cạnh các hoạt động của Hội trại tòng quân, các cấp bộ Đoàn còn phối hợp với các ngành đến thăm, giao lưu và trao tặng 500 phần quà cho tân binh trị giá hơn 50.360.000đ; trao tặng cho mỗi tân binh một sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000đ/sổ. Tham mưu với cấp Ủy, Chính quyền hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà cho 02 gia đình của tân binh gặp khó khăn trị giá mỗi căn 15 triệu đồng.
     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.