Tưng bừng Hội trại truyền thống 26/3 và Ngày Hội Thanh niên Việt Nam tỉnh Hậu Giang

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2013 và đồng thời hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh. Tối ngày 25/03/2013 tại Khu văn hóa Hồ sen thành phố Vị Thanh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn long trọng Khai mạc Hội trại truyền thống 26/3 và chương trình giao lưu giữa cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên.
 

  .

Chương trình giao lưu  giữa cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên
Hội trại năm nay có 15 tiểu trại của 13 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Trại giam kênh 5 và Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh thu hút trên 450 đoàn viên, thanh niên tham gia.
 
Đến với hội trại lần này, các đơn vị được tham gia nhiều phần thi hấp dẫn, thể hiện được bản lĩnh của người cán bộ Đoàn, cán bộ Hội thông qua các phần thi: kỹ năng dựng lều trại, các trò chơi vận động, trình diễn trang phục áo dài truyền thống và áo Thanh niên Việt Nam, tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, sinh hoạt lửa trại; tham gia các hoạt động xã hội như thăm tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; ra quân thực hiện công trình tuyến đường xanh – sạch – đẹp và văn minh đô thị; trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học; đặc biệt là được gặp gỡ, giao lưu với Cán bộ Đoàn “3 thế hệ”.

 

Tặng quà cho gia đình chính sách và học bổng cho học sinh nghèo học giỏi
Ngoài ra các đơn vị còn được tham gia một số hoạt động sôi nổi của“Ngày Hội Thanh niên Việt Nam” như: tham gia buổi lễ phát động “Ngày Hội đọc sách” tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, “Ngày hội đi bộ” hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại công viên Hòa Bình, tham quan bảo tàng Khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu và nghe nói chuyện truyền thống, tham gia gian hàng tư vấn và giới thiệu việc làm, thi nấu cơm Quang Trung, đua thuyền trên cạn…
Trải qua các phần thi đầy hấp dẫn và được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu giữa các trại. Vào sáng ngày 26/03 Ban Thường Vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Bế mạc Hội trại và đã trao thưởng cho các đơn vị tham gia tốt các nội dung của Hội trại và Ngày hội thanh niên. Đơn vị Châu Thành A xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn, Giải nhì thuộc về Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Giải ba thuộc về đơn vị Huyện đoàn Phụng Hiệp.
Hội trại là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên, thanh niên và là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của Đoàn sau 82 năm cống hiến và trưởng thành. Qua đó không ngừng phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết trong thế hệ trẻ tỉnh nhà; thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động trại và sinh hoạt tập thể góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị ngày càng vững mạnh.
Một số ảnh hoạt động tại hội trại