Tưng bừng Hội thi “Tuổi trẻ Hậu Giang chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2013

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2013), kỷ niện 10 năm thanh lập tỉnh Hậu Giang (2004 – 2014) và nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức “Ngày hội Tam nông Hậu Giang”.
Được sự thống nhất của Ban Tổ chức “Ngày hội Tam nông Hậu Giang”, tối ngày 31/01/2013, tại Công viên Hòa Bình, thành phố Vị Thanh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Hậu Giang chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2013, Hội thi thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân đến cổ vũ và tham quan Hội chợ. Hội thi dinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Thành Nhơn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Tam nông, cùng lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đến dự góp phần long trọng cho Hội thi.
Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và các chương trình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần giải quyết những vấn đề khó của cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Các đội về dự thi tham gia tranh tài ở 4 nội dung với gần 50 diễn viên đến từ 7 huyện, thị, thành trong tỉnh:Phần thi tự giới thiệu với hình thức sân khấu hóa, gắn với thơ ca, hò vè…; Phần thi kiến thức các đội trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm do Ban Giám khảo đưa ra; Phần thi thuyết trình mỗi đội cử 01 thành viên lên thuyết trình, gắn với hình ảnh minh họa; Phần thi trò chơi vận động với trò chơi Trồng Hoa xây dựng con đường đẹp.

Phần thi tự giới thiệu

Trải qua các phần thi, Ban Giám khảo đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Đội và đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế nhằm rút kinh nghiệm cho các đơn vị trong việc tham gia các hội thi tiếp theo. Ban Giám cũng đã chọn ra những đơn vị xuất sắc để trao giải gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban Giám khảo cũng đã chọn 2 giải phụ gồm: giải tự giới thiệu và thuyết trình hay nhất. Tất cả các giải thưởng sẽ được công bố và trao tại buổi lễ Bế mạc Hội chợ “Ngày Hội Tam Nông” tỉnh Hậu Giang năm 2013 vào lúc 18 giờ, ngày 03/02/2013 cũng tại Công viên Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Phần thi kiến thức

Hội thi lần này cũng nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân có ý tưởng mới, cách làm hay trên các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới để tiếp tục bồi dưỡng, làm hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.