Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm việc với Tỉnh đoàn Hậu Giang

Ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang. Đến tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã báo cáo tóm tắt những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, tháng Thanh niên 2017 của tỉnh và công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp cũng như công việc chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp tỉnh; đồng thời thông qua buổi làm việc trình bày những khó khăn, vướng mắc trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và kinh phí hoạt động. Từ đó, đề xuất với Trung ương Đoàn nhiều vấn đề liên quan như: công tác thi đua, khen thưởng, Bộ Tiêu chí….

Cũng tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của các đồng chí cán bộ Đoàn đề nghị Trung ương Đoàn kéo dài nhiệm kỳ Đại hội của Đoàn trường lên 5 năm; vấn đề phụ cấp cho Bí thư cơ sở Đoàn thuộc Khối Doanh nghiệp, độ tuổi cán bộ Đoàn theo quy chế cần điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế,…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đánh giá cao những hoạt động của các cấp bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các tổ chức Đoàn cần tập trung cho việc chuẩn bị văn kiện, nhân sự, tổ chức tốt Đại hội Đoàn các cấp. Đồng chí cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Tỉnh đoàn Hậu Giang và các đồng chí tham dự buổi làm việc để có ý kiến trong các cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thời gian tới.

Trước đó, sáng cùng ngày Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang làm Trưởng đoàn cũng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn theo các nội dung trên. Tính đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành 100% việc Đại hội ở các chi đoàn trực thuộc, các Huyện, Thị, Thành đoàn đã chỉ đạo hoàn thành việc Đại hội điểm cấp xã. Theo đó, trong quý I sẽ hoàn thành dứt điểm đại hội Đoàn cấp xã. Chọn Thành đoàn Vị Thanh tổ chức đại hội điểm cấp huyện. Tỉnh đoàn Hậu Giang dự kiến tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 vào tháng 9 năm 2017.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.