Tân Tiến: Ra mắt Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” và ký cam kết thực hiện 03 không trong đoàn viên, thanh thiếu niên

Với những thuận lợi trên bộ mặt kinh tế – Văn hóa – xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, tình trạng hộ nghèo và cận nghèo giảm đáng kể. Song với tốc độ hội nhập phát triển của kinh tế thị trường hiện nay đã kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh trong xã hội, đặc biệt là tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Xét thấy những năm gần đây tình hình tội phạm trong độ tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn ngày càng gia tăng, nhiều loại tội phạm mới đã xảy ra như: Tội phạm ma túy, tội phạm băng nhóm, không chấp hành và vi phạm giao thông,… đó là vấn đề mà các ngành, các cấp hiện đang quan tâm và đưa ra những giải pháp để kéo giảm và giải quyết tình trạng trẻ hóa tội phạm, mà nguồn của nguy cơ trên là do số thanh thiếu niên chậm tiến, có biểu hiện vi phạm pháp luật…

Trước thực trạng đó, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Công an xã Tân Tiến nắm lại tình hình thanh thiếu niên chậm tiến trên địa bàn và xây dựng Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” nhằm mục đích cùng với chi bộ, chính quyền, các ngành chức năng phối hợp giáo dục, giúp đỡ những thanh niên lầm lỡ, chậm tiến ý thức lại hành động của mình, kéo giảm mặt cảm của xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Vừa qua, tại UBND xã Tân Tiến, Xã đoàn Tân Tiến đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”, với 13 thành viên (có phân công cụ thể từng thành viên quản lý, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến trên địa bàn). Cùng trong buổi lễ, Xã đoàn đã lồng ghép triển khai và cho đại diện các chi đoàn ký cam kết thực hiện 03 không (không thử, không giữ, không sử dụng trái phép chất ma túy).

Thông qua hoạt động, đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức xây dựng cộng đồng phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh trật tự, làm cho các đối tượng, nhận thấy được từng hành vi, sai trái của mình mà có ý thức sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.