Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 03 em học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, chiều 06/12/2021, đồng chí Trần Thị Thu – TUV, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 03 em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước là em Đoàn Anh Tuấn và Trương Hữu Việt Lào – học sinh lớp 6B, Trường TH&THCS Gio Việt, huyện Gio Linh và em Trương Định Nghĩa – học sinh lớp 10B4, Trường THCS&THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Trước đó, ngày 20/11/2021, em Trương Định Nghĩa và 02 em Trương Hữu Việt Lào, Đoàn Anh Tuấn đang câu cá tại hồ khai thác Titan tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh (hồ sâu 20m) thì phát hiện có nhóm học sinh gồm 7 em đang tắm tại hồ. Khoảng 30 phút sau thì 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức 03 em học sinh Định Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu các bạn. Mặc dù đã tích cực cứu giúp và kêu người dân khu vực đó đến cứu nhưng 03 em học sinh chỉ cứu được 4 bạn và đưa vào bờ an toàn, một bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong. Trong quá trình cứu các bạn, đáng ghi nhận là em Việt Lào đã nhanh ý hô hấp nhân tạo cho 1 bạn bị bất tỉnh do đuối nước và đã cứu sống bạn.

Biểu dương hành động dũng cảm của 03 em học sinh, đồng chí Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh Đoàn cho rằng, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người; từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

Nguồn Trung ương Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.