Trăng thanh bình – Trăng của chúng em

Tối ngày 17/9/2013, tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy. Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tỉnh Hậu Giang năm 2013 với chủ đề “Trăng thanh bình – Trăng của chúng em” cho 250 em thiếu nhi đến từ xã Vĩnh Trung và Vĩnh Tường của huyện Vị Thủy.
Đến dự có đồng chí Đinh Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Bùi Văn Sáu – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Ca – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thành Lập – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, sở, ban ngành, mặt trận đoàn thể cấp tỉnh, huyện Vị Thủy; các đồng chí đại diện Ban thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và các đơn vị tương đương; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Tường.
Đến với Đêm hội trăng rằm năm nay, các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động như: chương trình đố vui có thưởng, nghi thức rước đèn với ảnh Bác, phá cỗ mừng Trung thu, xem múa lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ,… vui nhất là các em được nhận những phần quà của Ban tổ chức.
Đêm hội trăng rằm năm 2013 tại xã Vĩnh Trung là điểm phát động cho các đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn và đơn vị tương đương tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương và đơn vị trong thời gian tới, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Tại đêm hội, Ban Tổ chức đã trao 250 phần quà và 300 chiếc lồng đèn, tổng trị giá gần 53 triệu đồng.
Đây là một hoạt động thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh Hậu Giang nói riêng trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Thông qua đó, giáo dục cho các em chăm ngoan – học tốt, phấn đấu hơn nữa trong tương lai, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *