Tổng kết Hội thi “Tiếng hát học sinh sinh viên” và “Học sinh sinh viên thanh lịch” tỉnh Hậu Giang thứ IX – năm 2013

Tối ngày 08/01/2013, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ tổng kết Hội thi “Tiếng hát học sinh sinh viên” và “Học sinh sinh viên thanh lịch” tỉnh Hậu Giang lần thứ IX – năm 2013. Đến dự có đồng chí Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng hơn 700 học sinh, sinh viên và bà con nhân dân cùng tham gia cổ vũ.
Hội thi năm nay được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 06-08/01/2013 thu hút trên 120 tiết mục dự thi với gần 600 diễn viên đến từ 27 đơn vị là các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT trong toàn tỉnh và các Liên Chi hội Sinh viên Hậu Giang tại các trường Đại học: Cần Thơ, Cửu Long và Tây Đô.
Đến với Hội thi các đội sẽ được tham gia 2 phần thi “Tiếng hát học sinh sinh viên” và “Học sinh sinh viên thanh lịch”. Mỗi đơn vị dự thi phải tham gia tối thiểu 4 thể loại gồm: đơn ca, tốp ca, múa và earobic với thời lượng mỗi đơn vị từ 20 đến 25 phút với nội dung ca ngợi về quê hương Hậu Giang, truyền thống dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn Thanh niên, Truyền thống học sinh, sinh viên… Đặc biệt, trong Hội thi năm nay các thí sinh dự thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch” được tìm hiểu phong tục, tập quán của 03 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer thể hiện qua phần thi trang phục của các em. Điều ấn tượng nhất của Hội thi năm nay các thí sinh còn được thử sức mình với các tiết mục Aerobic sôi động được dàn dựng công phu của các đội.

Tiết mục dự thi Aerobic

Hội thi lần này xuất hiện nhiều nhân tố mới, có nhiều tiết mục nổi trội, xứng đáng là những tiết mục xuất sắc nhất và những thí sinh nổi bật xứng đáng với danh hiệu “Học sinh sinh viên thanh lịch”. Qua Hội thi các em đã thể hiện được sự tự tin của mình trên sân khấu, xem đây là một sân chơi đầy ý nghĩa để phát huy tài năng, ước mơ và hoài bảo trong cuộc sống

Tiết mục dự thi múa

Tại buổi lễ tổng kết Ban tổ chức Hội thi đã trao 56 giải cho hai phần thi, trong đó Liên chi Hội sinh viên trường Đại học Tây Đô, Trường THPT Vị Thanh đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi “Tiếng hát học sinh sinh viên”; trong Hội thi “Học sinh sinh viên thanh lịch” giải nhất thuộc về thí sinh Hồng Sin – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và Bùi Thị Xuân Hương – Trường THPT Tầm Vu 2, huyện Châu Thành A.

Các thí sinh đạt giải trang phục dân tộc Kinh, Hoa, Khmer đẹp nhất 

Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ 10 năm thành lập tỉnh Hậu Giang của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đồng thời cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2013).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.