Tọa đàm “Xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Vừa qua, tại Hội trường A của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, Công đoàn Ngành Y tế Hậu Giang phối hợp với Công đoàn cơ sở và Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tham gia đoàn chủ tọa có 5 vị diễn giả chính: Ông Kiều Văn Thọ – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch; Ông Lê Văn Tạo – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế; Ông Phan Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế và ông Nguyễn Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Cùng với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Bệnh viện và các Trung tâm chuyên ngành tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố; các nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Hiện nay 100% các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã thực hiện trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường, tỷ lệ cây xanh bao phủ khuôn viên bệnh viện đạt hơn 25%; các khoa, phòng, buồng bệnh được quét dọn đảm bảo phục vụ tốt cho bệnh nhân; đảm bảo nhà vệ sinh quét dọn 2 lần/ngày; phòng chờ khám bệnh được bố trí đầy đủ ghế ngồi, gọn gàng theo tiêu chí 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng); 100% rác thải được phân loại, thu gom và quản lý theo quy định.

Tạo không khí thân thiện, thoải mái cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh khi đến khám chữa bệnh; cảnh quan, môi trường làm việc trong lành, hiệu quả, an toàn cho nhân viên y tế. Từ đó, góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe và tăng năng suất làm việc cho nhân viên y tế.

Tại buổi tọa đàm có 16 ý kiến đặt ra cho các diễn giả xoay quanh các vấn đề: Giới thiệu những mô hình mới, hiệu quả về xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; vai trò của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong việc xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp; những giải pháp, định hướng chỉ đạo của Sở Y tế trong thời gian tới; nguồn kinh phí, nhân lực, cây cảnh để thực hiện… Nhiều đại biểu hài lòng với những giải pháp mà các diễn giả đưa ra để hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, hạn chế của các đơn vị trong quá trình thực hiện.

Với mục tiêu xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Tạo đàm cũng là dịp để các cán bộ y tế gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong xây dựng mô hình cơ quan Xanh – Sạch -Đẹp, tháo gỡ những khó khăn, tìm ra những giải pháp hiệu quả để các cơ sở y tế ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.