Tiểu học Hùng Vương – Đại hội Liên đội năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 19/9/2015, Liên đội trường Tiểu học Hùng Vương tổ chức Đại hội Liên năm học 2015 -2016. Với sự tham dự của 45 đội viên tiêu biểu đại diện cho 610 đội viên, nhi đồng trong Liên đội của trường.

Trước khi bước vào khai mạc Đại hội Liên đội đã tái hiện lại phút sinh hoạt truyền thống của đội. Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015, đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 đã khẳng định: Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015 của Liên đội Trường TH Hùng Vương đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước…

Tại Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015, Thực hiện chủ đề năm học, “Măng non đất nước, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”, Liên đội đã tổ chức các buổi phát thanh măng non; các phong trào thi đua học tốt, phong trào vở sạch chữ đẹp tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào “Giúp nhau cùng học tập tốt”,”Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”… luôn được Liên đội hết sức quan tâm. Ngoài ra Liên đội còn hưởng ửng tốt các phong trào thi đua do nhà trường và Hội đồng đội thị xã, phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức… Những hoạt động trên đã góp phần động viên các bạn đội viên trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học.

Cũng tại Đại hội Liên đội đã ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2015 – 2016 tiếp tục thực hiện năm học với chủ đề: “Thiếu nhi Ngã Bảy phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan tiến bước lên Đoàn”. Đồng thời, đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh”,  chương trình Luyện rèn tri thức – vững bước tương lai”, chương trình “Vui khỏe an toàn – học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh – Tiến bước lên Đoàn”, chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương” toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung mà bản phương hướng đề ra.

Nội dung báo cáo tham luận thiết thực, cụ thể, các chi đội đã đưa ra được những mục tiêu nhất định để Chi đội cũng như Liên đội cần phải thực hiện thắng lợi trong năm học này. Đại hội đã trao những phần quà cho Liên đội nhiệm kỳ củ và trao 01 phần quà cấp thị xã cho 01 em Nguyễn Thị Quế Trân Liên đội trưởng Liên đội trường TH Hùng Vương đội viên xuất sắc nhất trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thầyTrần Đình Long hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những thành tích nổi bật của Liên đội, đồng thời chỉ ra các mặt còn yếu kém để Liên đội khắc phục trong năm học tới. cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi….”.

Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra được BCH Liên đội mới gồm 9 bạn có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất để đảm bảo công việc được giao.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.