Thượng uý quân đội dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Đáy

Thấy một cô gái đang vùng vẫy dưới sông, thượng úy Ngô Văn Thứ lao xuống, bơi thoăn thoắt đến chỗ cô gái đang gặp nạn và đưa vào bờ an toàn.
Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước của Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.
Sáng 18-9, thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ (nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết vào khoảng 11h35 ngày 17-9, trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, anh thấy rất nhiều người dân đi đường đang nhốn nháo, hô hoán cứu một cô gái nhảy cầu tự tử.
Trong lúc nguy cấp, với bản lĩnh của người lính Bộ đội Cụ Hồ, anh đã không ngần ngại nhảy từ trên cầu xuống sông ở khoảng cách xa tầm 20m và bơi khoảng 100m mới tiếp cận được nạn nhân rất có thể đe dọa đến tính mạng của bản thân. Anh Thứ cho biết, lúc đó anh chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết nên anh đã lao xuống sông và trong đầu anh chỉ nghĩ bằng mọi cách phải nỗ lực cứu được người bị nạn khỏi đuối nước.
Nguồn Trung ương Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.