THPT Vị Thanh: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nhằm thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; đồng thời cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển, đảo cho đoàn viên thanh niên học sinh trong nhà trường. Từ đó giúp các em có khả năng chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Sáng ngày 15/8, trường THPT Vị Thanh đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam” cho hơn 1300 học sinh của trường. Đến tham dự và nói chuyện tại buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Hoàng Thám – Bí thư Chi đoàn Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Hoàng Thám đã cung cấp cho các em học sinh một số thông tin cơ bản về vai trò, vị trí của biển Đông đối với sự phát triển của khu vực và thế giới; vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những chứng cứ lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thông tin một số tình hình, diễn biến trên biển Đông trong thời gian gần đây nhất là sự kiện tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam vào tháng 7 vừa qua; cung cấp những quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông, những kết quả trong hoạt động thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm mong muốn đoàn viên thanh niên nhận thức đúng về vị trí vai trò của biển đảo, chiến lược biển đảo của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời các em cần phải tích cực học tập rèn luyện; bình tĩnh tránh bị kích động lôi kéo, có khả năng đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch của các lực lượng cơ hội chính trị xuyên tạc quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

                                            

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.